Là xe điện, liệu Taycan có mất chất thể thao vì không có tiếng động cơ điển hình của Porsche?

Ưu điểm tuyệt đối của một chiếc Porsche chính là âm thanh động cơ thể thao. Mọi người hâm mộ đều biết đến âm thanh động cơ sáu xi-lanh đối xứng không thể nhầm lẫn của Porsche. Âm thanh của hệ thống truyền lực không chỉ tạo ra một kết nối cảm xúc với xe mà còn là một hệ thống cảnh báo sớm quan trọng về tình trạng lực kéo. Xe điện cũng có âm thanh riêng. Hệ Thống Âm Thanh Động Cơ Điện Thể Thao của Porsche trong Taycan Turbo S (thuộc gói tùy chọn của Taycan Turbo và Taycan 4S) được sáng tạo một cách khéo léo và phù hợp với tính cách và tình trạng xe. Hơn nữa, tất cả các mẫu xe Taycan đều có một hệ thống tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu pháp lý về bảo vệ người đi bộ AVAS.


Hệ Thống Âm Thanh Động Cơ Điện Thể Thao của Porsche làm cho âm thanh truyền động của chính chiếc xe trở nên truyền cảm và phong phú hơn với sự cải tiến ở cả bên ngoài và bên trong. Chính vì mục đích này, những tiếng ồn khó chịu từ cấu trúc truyền động được giảm thiểu một cách có chủ động và hài hòa, giúp những âm thanh thể thao đầy cảm xúc tương xứng với những gì chiếc xe đang thể hiện được khuếch đại. Được cấu tạo theo trải nghiệm âm thanh đặc trưng của Porsche: một hệ thống âm thanh điện hoàn toàn nhưng mang đậm tính cách của một chiếc Porsche thuần chủng. Người lái có thể kích hoạt và tắt Hệ Thống Âm Thanh Động Cơ Điện Thể Thao của Porsche bằng cách chọn chế độ lái Sport Plus trực tiếp trên hệ thống Quản Lý Liên Lạc của Porsche (PCM) hoặc thông qua các phím điều chỉnh cấu hình.

Các kỹ sư tại Porsche đã điều chỉnh âm thanh sao cho mang đậm cảm xúc, tính thể thao và mạnh mẽ nhất có thể trong khuôn khổ của quy định pháp luật. Âm thanh AVAS được giảm dần trên phạm vi tốc độ hợp pháp lên đến khoảng 50 km/giờ. Khi kích hoạt Hệ Thống Âm Thanh Động Cơ Điện Thể Thao của Porsche, âm thanh AVAS và âm thanh thể thao đầy cảm xúc sẽ kết hợp hài hòa với nhau.

Có thể bạn muốn biết