Tính năng an toàn nổi bật của Taycan

Như mọi chiếc Porsche khác, Taycan được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Porsche. Mẫu xe đã được kiểm nghiệm về độ an toàn thông qua những bài kiểm tra chất lượng khắt khe nhất. Trang bị an toàn tiêu chuẩn trên Taycan là hệ thống tuân thủ các yêu cầu pháp lý về bảo vệ người đi bộ và người ngồi trong xe.

Taycan sử dụng những công nghệ tối tân hàng đầu thế giới cho tính năng an toàn thụ động. Thân xe trọng lượng nhẹ công nghệ cao được thiết kế mới là cấu trúc bảo vệ cho hệ truyền động của động cơ điện và hệ thống pin điện áp cao được tích hợp ở vị trí thấp bên trong khung gầm. Kết cấu thân xe đa vật liệu bao gồm các hợp kim nhôm và thép siêu cường cứng chắc giúp bảo vệ tối đa cho toàn bộ khoang nội thất, đáp ứng các yêu cầu an toàn trong trường hợp xảy ra va chạm. Taycan còn được trang bị các cảm biến va chạm mới được phát triển dành riêng cho xe thuần điện bao gồm chức năng ngắt điện giữa các thiết bị điện áp cao trong trường hợp có va chạm.

Với thiết kế thân xe mới, khung chịu lực được lắp đặt vào các vị trí cho phép hấp thụ lực va chạm tốt hơn. Điều này giúp cho người đi bộ được bảo vệ tốt hơn nhờ vào nắp ca-pô chủ động ở phía trước. Trong trường hợp có va chạm bên hông, lực tác động bị phân tán thông qua khung xe và cấu trúc giá đỡ pin điện áp cao. Khái niệm này cho phép Taycan đạt được chỉ số an toàn thụ động cao nhất và người ngồi trong xe được bảo vệ tốt nhất.

Taycan được trang bị tiêu chuẩn tám túi khí. Hàng ghế trước có đầy đủ túi khí tiêu chuẩn và có thêm túi khi bảo vệ đầu gối cho người lái và người ngồi bên cạnh. Số lượng đai an toàn ba điểm sẽ được lắp đặt tiêu chuẩn tùy thuộc vào lựa chọn cấu hình ghế ngồi (4 hoặc 5). Chốt ISOFIX ở hàng ghế sau đảm bảo ghế trẻ em cũng có thể lắp đặt chắc chắn.

Âm thanh cũng là một trong những yếu tố được quy định cho tính năng an toàn của những mẫu xe điện. Theo quy định của Liên Minh Châu Âu, nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi di chuyển gần xe ô tô điện, Taycan được lắp đặt “Hệ thống Cảnh báo bằng Âm thanh” (Acoustic Vehicle Alert System). Âm thanh cảnh báo được phát ra khi Taycan di chuyển với tốc độ dưới 50 km/ giờ và không thể được tắt đi.

Bên cạnh đó, Taycan cũng mang đến một loạt các hệ thống hỗ trợ nhằm tạo sự thoải mái và an toàn trong suốt hành trình. Một trong những tính năng mới nhất được Porsche giới thiệu lần đầu tiên trên Taycan là Cảnh báo va chạm phía sau. Các cảm biến xung quanh sẽ quan sát giao thông và tốc độ của chiếc xe, sau đó hệ thống sẽ cảnh báo người lái lẫn các phương tiện phía sau về một sự va chạm có thể xảy ra.

Có thể bạn muốn biết