Liệu Taycan vẫn là chiếc Porsche thực thụ khi không có âm thanh động cơ?

Taycan là một chiếc xe thể thao hấp dẫn và uy lực dành cho 4 người, được trang bị công nghệ tối tân. Khi ngồi vào khoang lái, bạn sẽ cảm nhận được ngay: Taycan là một chiếc xe thể thao 100% thuần điện và 100% Porsche. Dòng xe mang đến cảm giác lái phấn khích và đậm cảm xúc trong khi vẫn đáp ứng được tính tiện nghi vượt trội cho việc sử dụng hàng ngày.

Do những mẫu xe điện không phát ra tiếng ồn động cơ nên nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường, kể từ 1.7.2019, Liên Minh Châu Âu đã yêu cầu các hãng sản xuất ô tô điện phải lắp đặt “Hệ thống Cảnh báo bằng Âm thanh” (Acoustic Vehicle Alert System) để cảnh báo người đi đường khi di chuyển gần một chiếc ô tô điện với tốc độ dưới 20 km/ giờ. Các kỹ sư của Porsche đã điều chỉnh để hệ thống này phát ra âm thanh cảnh báo khi Taycan di chuyển dưới 50 km/ giờ thay vì 20km/ giờ theo quy định pháp luật và không quên tích hợp yếu tố cảm xúc, tính thể thao và mạnh mẽ của trải nghiệm âm thanh trên mẫu xe Taycan.

Bên cạnh đó, Hệ Thống Âm Thanh Động Cơ Điện Thể Thao của Porsche là trang bị tiêu chuẩn trên Taycan Turbo S và là tùy chọn trên Taycan Turbo và Taycan 4S, mang đến âm thanh đầy cảm xúc và hài hòa trong khi những tiếng ồn từ cấu trúc truyền động được giảm thiểu. Một hệ thống âm thanh điện hoàn toàn mới, nhưng vẫn là “chất giọng” không thể nhầm lẫn và đầy thú vị từ một chiếc Porsche thực thụ. 

Có thể bạn muốn biết